Tại sao ngọn lửa của bật lửa Zippo cháy không đều?

Zippo là một thương hiệu bật lửa rất nổi tiếng mà nhiều phái nam lựa chọn sử dụng. Với những tiếng mở nắp bật lửa nghe rất thích tai nên sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng và phổ biến. Trong quá trình sử dụng thì nhiều người gặp phải trường hợp ngọn lửa của  bật lửa Zippo cháy không đều. Tại sao vậy? Mời các bạn cùng đi tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây.

bat lua zippo chay khong deu
Những nguyên nhân gây ra hiện tượng ngọn lửa của Zippo cháy không đều

Tại sao ngọn lửa của bật lửa Zippo cháy không đều?

Với những ai thường xuyên sử dụng sản phẩm bật lửa Zippo  thì luôn biết loại  bật lửa này có khả năng duy trì ngọn lửa một cách tuyệt vời dù trong điều kiện thời tiết như thế nào.

Nhưng trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ gặp phải một số trường hợp như ngọn lửa cháy không đều, không lên lửa, không nhảy lửa…tất cả những trường hợp đó là do một trong số những nguyên nhân dưới đây.

Buồng đốt bẩn

Zippo là loại bật lửa sử dụng buồng đốt nên khi gặp trường hợp lửa không đều thì rất có thể khả năng buồng đốt bẩn. Bởi vì buồng đốt của bật lửa sau một thời gian sử dụng thì sẽ có những vụ đá hay vụn của bánh xe bị mòn khi quẹt hay là những than tàn của bấc khi cháy hết rơi xuống khoang đốt.

Sau một thời gian chúng sẽ bám chặt và dày lên vào khoang đốt sẽ khiến cho ngọn lửa không thể lấy oxy lên để cháy nên khiến cho ngọn lửa cháy không đều. Để khắc phục hiện tượng này bạn chỉ cần tháo buồng đốt và làm sạch chúng.

Cháy không đều do bấc

Bấc là một bộ phận không thể thiếu trong bật lửa nó với chức năng dẫn xăng từ ruột của bật lửa lên buồng đốt và làm ngọn lửa bùng cháy. Có hai loại bấc cơ bản và bấc bột và bấc quấn đồng được sử dụng nhiều hơn cả là bấc cuốn đồng.

Nếu bấc trong buồng đốt đã cháy hết thì khả năng bật lửa Zippo sẽ không thể cháy bùng lên được bởi phần còn lại của bấc rất ít. Ngoài ra thì bấc quá ngắn cũng là nguyên nhân khiến cho ngọn lửa không thể duy trì, vì khả năng đưa xăng từ khoang lên ruột không được tốt.

Để khắc phục những hiện tượng trên thì bạn cần thay lại bấc và với chiều dài một các hợp lý nhất.

bat lua zippo chay khong deu
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ngọn lửa của bật lửa Zippo cháy không đều

Bật lửa hết xăng

Bật lửa hết xăng cũng là nguyên nhân khiến cho ngọn lửa cháy không đều. Với những người mới chơi dòng bật lửa này thì có lẽ chưa biết được khoảng bao lâu phải đổ lại xăng cho bật lửa. Thậm chí còn có những người hết xăng cũng không biết vì thế khi thấy hiện tượng ngọn lửa nhỏ liu diu thì bạn  nên nghĩ ngay đến khả năng bật lửa hết xăng.

Để khắc phục hiện tượng này bạn chỉ cần đổ xăng vào bật lửa là được. Sau khi đổ xăng sẽ lại có được một ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt.

Nguyên nhân do bông

Thêm một nguyên nhân nữa đó là do khả năng nhả xăng trong bông đã quá hạn lúc này bạn chỉ cần bỏ bông đó đi thay vào sợi bông khác. Bông của bật lửa Zippo là theo từng viên vì thế khi lắp vào bạn cần đảm bảo thứ tự sắp xếp đúng từng viên để khả năng hút nhả của bông được tốt nhất.

Trên đó là chia sẻ những nguyên nhân gây đến hiện tượng ngọn lửa của bật lửa Zippo cháy không đều. Nếu còn vấn đề gì liên quan đến bật lửa cần phải giải đáp hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Viết một bình luận