Hướng dẫn đổ xăng đúng cách cho bật lửa Zippo

Dòng bật lửa đẳng cấp và lâu đời nhất được anh em tin dùng trên thị trường hiện nay là Zippo. Loại này khá đặc biệt khi có thể thay thế phụ kiện, bơm tiếp nhiên liệu và sử dụng xăng chứ không phải dùng gas như các dòng bật lửa thông thường khác. Vì thế bạn cần phải biết đổ xăng đúng cách cho bật lửa Zippo để không chỉ tăng độ bền sử dụng cho bật lửa mà còn đảm bảo an toàn cho chính mình.

Lựa chọn xăng thích hợp cho bật lửa Zippo

Muốn châm xăng đúng cách cho bật lửa Zippo thì trước tiên phải chọn được xăng sạch, chính hãng, nó được hiểu là loại xăng thơm chuyên dụng cho hộp quẹt. Xăng dùng cho Zippo không chứa acetone, mùi thơm đặc trưng với đặc điểm nổi bật là dễ bén lửa, ngọn lửa thẳng đứng, cháy lâu vững trước gió và tạo khói không màu.

do xang dung cach cho zippo
Xăng chất lượng giúp ngọn lửa Zippo khi cháy vững trước gió, lâu tàn

Châm xăng đúng cách cho bật lửa Zippo phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của xăng. Vì thế cần chọn xăng chính hãng thay vì sử dụng xăng pha tạp được sản xuất từ Trung Quốc kém chất lượng, cháy tạo thành nhiều muội trong buồng xăng, có mùi gắt rất khó chịu. Xăng chính hãng tạo ngọn lửa cháy vững, chống gió và có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu và bảo vệ các phụ kiện bên trong Zippo.

do xang dung cach cho zippo
Nên dùng xăng chính hãng cho Zippo thay vì sử dụng xăng pha tạp chất

Thời điểm cần đổ xăng là thời điểm mới mua, Zippo chưa được châm xăng. Đồng thời trong khi dùng nếu thấy ngọn lửa lụi dần, cháy không đều là lúc bạn nên đổ xăng cho bật lửa.

Hướng dẫn đổ xăng đúng cách cho bật lửa Zippo

Cách đổ xăng cho bật lửa Zippo cũng khá đơn giản, bạn cần chú ý tránh xa các nguồn dễ bắt lửa khi châm xăng và làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu tiên, để châm xăng đúng cách bạn phải tháo ruột bật lửa ra khỏi vỏ Zippo.
  • Gỡ miếng xốp đệm ra để mở phần khoang chứa xăng bằng cách xoay ngược ruột bật lửa lại. Bạn có thể dùng kẹp giấy hay vật dụng tương tự để gỡ miếng xốp ra một cách dễ dàng.
  • Bơm xăng một cách từ từ, nhẹ nhàng vào phần bông thấm ở phía dưới miếng xốp cho đến khi xăng thấm đến phần bông trên cùng hoặc khi thấy bông đổi màu. Cần lưu ý không nên bơm xăng quá đầy để tránh hiện tượng Zippo bị rò rỉ xăng và hạn chế để xăng tiếp xúc với da và rửa sạch với xà phòng khi không may bị dính xăng.
do xang dung cach cho zippo
Xăng được bơm một cách nhẹ nhàng vào phần bông thấm ở dưới miếng xốp
  • Lắp lại ruột vào vỏ bật lửa sau khi đã lau sạch xăng tràn ra ngoài. Cần chắc chắn tay bạn không dính xăng hoặc đã rửa sạch nếu lỡ bị dính cũng như xăng không còn đọng trên bật lửa, khoang xăng đã đóng thì mới đánh lửa. Nếu không đảm bảo thì rất có thể gặp sự cố vì xăng là chất lỏng nhanh bắt lửa, dễ cháy.
do xang dung cach cho zippo
Đảm bảo Zippo không dính xăng bên ngoài và tay bạn của sạch trước khi bật lửa
  • Sử dụng ngón cái để trượt bánh xe đánh lửa chạy xuống dưới để tạo lửa và lặp lại nếu như Zippo không phát lửa.
  • Khi dùng xong bạn đóng nắp Zippo để tắt lửa, chú ý nếu lửa cháy quá lâu thì không nên chạm vào nó ngay sẽ gây nóng mà phải đợi một thời gian.
do xang dung cach cho zippo
Tóm tắt các giai đoạn châm xăng đúng cách cho bật lửa Zippo

Trên đây là cách hướng dẫn đổ xăng đúng cách cho bật lửa Zippo mà bạn có thể tham khảo thêm. Zippo là dòng bật lửa cao cấp, chính lẽ đó mà sử dụng xăng phải đảm bảo chất lượng cũng như đổ xăng phải đúng kỹ thuật để tăng thời hạn sử dụng cho sản phẩm và không gặp rủi ro khi dùng nhé!

Viết một bình luận