Cách phân biệt Zippo thật giả chỉ trong một nốt nhạc

Hiện nay, trên thị trường dòng sản phẩm zippo được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là phái mạnh. Chính vì vậy, sản phẩm này thường bị làm giả với những mặt hàng rất kém chất lượng. Việc mua phải hàng giả không chỉ tốn kém tiền bạc mà còn dẫn đến nguy cơ gây cháy nổ. Vậy làm sao để có thể phân biệt zippo thật giả chính xác chỉ trong một nốt nhạc?

Sử dụng bánh đá và miếng đồng nằm ngay dưới bánh đá

phan biet zippo that gia
Bánh đá zippo xịn có đường kẻ chéo

Đối với các dòng zippo nhá, phần bánh đá có những dòng kẻ ngang. Ngược lại, đối với sản phẩm zippo cao cấp thì bánh đá gồm những đường chéo.

Hiện nay, đã có một số cơ sở sản xuất hàng nhái, thiết kế phần bánh đá theo dạng vân chéo. Tuy nhiên, những đường kẻ này thường nông và không có độ sắc sảo.

Đối với miếng đồng thì zippo thật có độ dày tiêu chuẩn. Khi so sánh với hàng giả có thể nhận rõ độ dày không thể đáp ứng được yêu cầu. Đối với các dòng zippo hàng nhái, miếng đồng thường bị oxy hóa rất nhanh do đó nhìn rất kém thẩm mỹ không sáng bóng và bắt mắt như zippo thật.

phan biet zippo that gia
Miếng đồng là cách phân biệt zippo thật giả đơn giản nhất

Chấm tròn trên bản lề và lò xo đẩy đá

Khi quan sát phần cạnh của Zippo bạn có thể dễ dàng thấy được 2 chấm tròn này. Đây chính là 2 điểm hàn của bản lề với phần vỏ. Đối với zippo giả, phần náy có kích thước nhỏ và trũng sâu xuống. Trong khi đối zippo thật có kích thước rộng và rất nông.

Lò xo đẩy đá giả có các bộ phận được tách rời riêng biệt. Đối với zippo xin thì chúng được kết nối với nhau thành một khối. Không chỉ như vậy, phần ở giữa trung gian lò xo và đá của zippo xịn có phần dày hơn so với zippo giả.

phan biet zippo that gia
Lò xo đẩy đá của zippo giả gồm nhiều bộ phận tách biệt

Mộc đáy

Mộc đáy chính là yếu tố để nhận biết được zippo thật và giả dễ dàng nhất. Nếu là zippo thật thì phần này được in đậm lên rất rõ nét, nếu là hàng giả thì rất thô và có phần mờ hơn. Đây là cách đơn giản nhất để phân biệt zippo thật giả nhanh nhất mà người mua có thể sử dụng khi xem sản phẩm.

 

phan biet zippo that gia

phan biet zippo that gia
Hình ảnh phân biệt zippo thật giả bằng mộc đáy

Bấc

Zippo giả có bấc giả dây đồng được quấn vào tâm lõi. Khi quan sát bằng mắt thường thì phần này bị ẩn đi rất nhiều. Có thể thấy rõ không có sợi chỉ nào màu vàng quấn lồng bên trong lõi.

Zippo xịn có thêm phần dây đồng được quấn rất chặt ở vòng ngoài, khi sờ hay uốn thì không có cảm giác mềm nhũn như đối với hàng nhau. Phía trong lõi có một sợi màu vàng dễ dàng quan sát được bằng mắt thường.

Phần ruột

So với zippo giả thì phần ốc vít chỗ ống đá của hàng thật có kích thước lớn hơn. Miếng chặn của hàng thật được thiết kế một lỗ nhỏ. Tuy nhiên, đặc điểm này rất khó để phân biệt được thật hay giả, bởi không phải hãng nào cũng thiết kế cấu trúc như vậy.

Lẫy

Phần lẫy của zippo xin có màu xám hơi ánh kim, còn đối với hàng giả thì màu sáng có phần bóng mép và không được mài mịn màng, cảm giác gồ ghề.

Trên đây, là những chia sẻ về cách phân biệt zippo thật giả đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin được cung cấp cho bạn mua được những chiếc zippo xịn, chất lượng cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nữa về các loại zippo cao cấp trên thị trường hiện nay nhé.

Viết một bình luận