Bật mí cách chọn bật lửa zippo không phải ai cũng biết

Được ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước, nhưng cho đến nay những chiếc bật lửa Zippo luôn chưa bao giờ hết hot. Zippo không chỉ đơn giản là một chiếc bật lửa mà còn là huyền thoại trong lòng nhiều người đàn ông. Những chiếc bật lửa Zippo chính hãng luôn là sự khao khát của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn bật lửa thương hiệu Zippo. Vậy thì mời bạn cùng chú ý, ngay tại đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách chọn mà không phải ai cũng biết.

Cách phân biệt bật lửa Zippo thật và giả.

Zippo là dòng bật lửa cao cấp, bán rất chạy trên thị trường, tuy nhiên cũng vì sự nổi tiếng của thương hiệu bật lửa này mà không có không ít hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện tràn lan. Vì thế, bạn cần phải nắm rõ những dấu hiệu nhận dạng riêng biệt chỉ có ở những chiếc bật lửa thuộc hãng Zippo xịn:

Thiết kế gọn nhẹ, sang trọng.

bat lua zippo
Thiết kế bật lửa sang trọng, lịch lãm

Bật lửa Zippo là thương hiệu số một trên thế giới. Sản phẩm chính hãng có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng cầm nắm trong lòng bàn tay. Kiểu dáng bật lửa sang trọng và lịch lãm. Những bộ phận của bật lửa được thiết kế và chế tạo thủ công, nhưng lại vừa khít hoàn toàn với nhau để tạo nên một tổng thể hòa hợp và không thể tách rời.

Bánh đá và miếng đồng của bật lửa.

Bánh đá của một chiếc bật lửa Zippo chính hãng sẽ là những đường kẻ chéo với các đường vân rõ nét và khắc sâu. Miếng đồng của Zippo xịn mang màu vàng nâu đặc trưng của chất liệu đồng và sáng bóng rất bắt mắt.

Điểm hàn bản lề.

Trên cạnh có bản lề của bật lửa thương hiệu Zippo sẽ có 2 chấm tròn, là điểm hàn của bản lề vào vỏ bật lửa. Những điểm hàn này rộng và nông, rất dễ phân biệt với bật lửa nhái.

Dập tên thương hiệu ở đáy bật lửa (mộc đáy).

Phần mộc đáy của một chiếc bật lửa thương hiệu Zippo hàng thật rất tinh xảo, được dập rõ nét và khéo léo. Đồng thời cũng thể hiện được nét mạnh mẽ và khí phách, được dập dứt khoát vào đáy chiếc bật lửa.

bat lua zippo
Sự khác biệt giữa sản phẩm chính hãng và hàng nhái

Cách đây vài năm, thiết kế phần đáy của những chiếc bật lửa thương hiệu Zippo có một chút thay đổi. Phần đáy sẽ được in thêm dòng chữ “LIFT TO FILL”.

Bấc bật lửa.

Nếu các bạn đặt 2 sợi dây bấc của bật lửa Zippo thật và giả ra so sánh thì sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt. Dây bậc của bật lửa giả không được quấn một cách cẩn thận, lại không có lõi là sợi chỉ màu vàng óng, trong khi đó bật lửa Zippo chính hãng thì lại có.

Lẫy.

Lẫy của một chiếc bật lửa Zippo chính hãng có màu xám ánh kim lấp lánh.

Hộp đựng bật lửa.

Hộp đựng bật lửa sẽ bao gồm giấy giới thiệu về sản phẩm và thương hiệu, cùng với giấy bảo hành và mã số của bật lửa. Bạn có thể dựa vào mã số này để kiểm tra trên website chính thức của hãng.

Tiếng kêu.

Tiếng kêu đặc trưng của những chiếc bật lửa Zippo chính hãng rất rõ và thanh. Đó là những tiếng keng trong trẻo và đầy mạnh mẽ.

Làm thế nào để mua được một chiếc bật lửa Zippo chính hãng?

bat lua zippo
Bạn nên mua ở những cửa hàng chính hãng có nguồn gốc rõ ràng

Bên cạnh việc biết cách nhận biết giữa bật lửa thương hiệu Zippo chính hãng và những sản phẩm hàng nhái, hàng giả, các bạn còn phải lựa chọn được đơn vị bán hàng đảm bảo. Những đơn vị chuyên phân phối các dòng bật lửa thương hiệu Zippo ra thị trường mà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ minh bạch sẽ đảm bảo về chất lượng hơn cho bạn khi mua sản phẩm.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định thanh toán cho những sản phẩm này, các bạn nên kiểm tra thật tỉ mỉ những đặc điểm và thông tin nguồn gốc của bật lửa Zippo để đảm bảo đã nhận được những sản phẩm chính hãng.

Viết một bình luận