Điểm tên những chiếc bật lửa đắt nhất thế giới

diem-ten-nhung-chiec-bat-lua-dat-nhat-gioi5

Bạn nghĩ điều gì tạo nên một tác phẩm nghệ thuật? Một chiếc bật lửa nhỏ bé có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật và đáng giá hàng triệu đô không? Sự tỉ mỉ và tinh tế kết hợp với những nguyên liệu đắt tiền, bạn sẽ phải bất ngờ trước vẻ đẹp của một chiếc bật lửa. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những chiếc bật lửa đắt nhất thế giới.

LOUIS XIII Fleur de Parme – 500.000 EUR( khoảng 13 tỉ đồng )

Cái tên được nhắc đến đầu tiên đó là chiếc bật lửa LOUIS XIII Fleur de Parme. Nói chiếc bật lửa này mang đẳng cấp hoàng gia quả không sai bởi từ người thiết kế cho tới kết cấu, dáng hình và nguyên liệu của nó đều rất đặc biệt. Nghệ nhân tạo nên tuyệt tác này chính là Công chúa HRH Princess Tania de Bourbon Parme. Cô đã vô cùng khéo léo khi lấy cảm hứng từ phong cách Phục Hưng /Baroque của thời đại Vua Louis XIII kết hợp thẩm mỹ hiện đại để thiết kế nên sản phẩm này.

diem-ten-nhung-chiec-bat-lua-dat-nhat-gioi1

Điều đặc biệt tạo nên sự “hoàng gia” ở chiếc bật lửa này còn ở nguyên liệu tạo nên nó. Con số 152 là số viên sapphire được khảm và 400 gram vàng khối để tạo thành chiếc bật lửa này. Trong nhiều thập kỷ tới, có lẽ rất khó để có một chiếc bật lửa “vượt mặt” được LOUIS XIII Fleur de Parme để đạt danh hiệu chiếc bật lửa đắt nhất thế giới.

Silver and Jadeite Ashtray and Lighter – 254.500 USD ( khoảng 5,8 tỉ đồng)

Chiếc bật lửa tiếp tục được “sướng tên” trong top những chiếc bật lửa đắt nhất thế giới là Silver and Jadeite Ashtray and Lighter. Đây được đánh giá là chiếc bật lửa độc đáo nhất bởi kết cấu bao gồm phần bật lửa và gắn dưới là gạt tàn.

diem-ten-nhung-chiec-bat-lua-dat-nhat-gioi2

Nguyên liệu tạo nên chiếc bật lửa này cũng không hề thua kém. Chiếc bật lửa được trang trí bởi những viên ngọc đổi màu còn phần gạt tàn được làm bằng bạc, gắn với ngọc bích được chạm trổ hình rồng một cách tinh xảo. Tác phẩm của Eduard I Farmer được sản xuất tại New York. Đây là vật phẩm mà những tín đồ yêu thích bật lửa luôn mơ ước có được trong thập niên 90.

S.T. Dupont Prestige Collection Diamond Rain Lighter – 80.000 USD (khoảng 1,9 tỉ đồng)

“Mưa kim cương” là cụm từ khi nhắc tới chiếc bật lửa này. Được bật mí rằng chiếc bật lửa này được làm từ vàng trắng 18 karat và đính 1098 viên kim cương trắng 12 karat. Chính bởi vậy, trông nó vô cùng đẳng cấp và sang trọng.

diem-ten-nhung-chiec-bat-lua-dat-nhat-gioi3

Tuy nhiên, để nâng giá trị của chiếc bật lửa này, hãng S.T. Dupont giới hạn số lượng sản xuất. Trên thế giới chỉ có 351 chiếc, những ai thích sự sang trọng quả là khó khăn trong việc săn lùng nó.

S.T. Dupont Ligne – 79.000 USD ( khoảng 1,8 tỉ đồng)

Theo ngay sát vị trí trong top những chiếc bật lửa đắt nhất thế giới lại là tác phẩm của S.T. Dupont. Hãng này có vẻ như đang thống lĩnh bảng xếp hạng này, sự tỉ mỉ, tinh tế và luôn đổi mới chính là lý do S.T. Dupont không làm tín đồ sưu tầm bật lửa thất vọng.

diem-ten-nhung-chiec-bat-lua-dat-nhat-gioi4

Nếu bạn không thích sự lộng lẫy phô trương của kim cương, ngọc thạch thì có lẽ S.T. Dupont Ligne sẽ làm bạn hài lòng. Đây là tác phẩm dành cho những những người yêu thích sự đơn giản mà vẫn sang trọng. Nó được tạo bởi vàng nguyên chất và khảm 5,3 kim cương làm điểm nhấn.

Bật lửa Faberge – 65.650 USD ( khoảng 1,5 tỉ đồng)

Nằm trong những chiếc bật lửa được nhiều người mơ ước nhất, sự lôi cuốn của Faberge thể hiện ở thiết kế độc đáo khác hẳn kiểu dáng của bật lửa thông thường. Đây cũng là tác phẩm mang phong cách hoàng gia nhưng mang hơi hướng truyền thống và nhẹ nhàng hơn bởi nguyên liệu được làm thủ công từ ngọc trai và kim loại quý vào những năm 1900 bởi nhà giả kim Vladimir Soloviev.

diem-ten-nhung-chiec-bat-lua-dat-nhat-gioi5

Bởi những đặc điểm trên, chắc bạn đã hiểu vì sao những bật lửa trở thành thú vui không thể thiếu của nhiều người. Giá trị của chiếc bật lửa cũng là đẳng cấp của người sở hữu nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chiếc bật lửa nổi tiếng trên thế giới và thường xuyên cập nhật zippocaocap.com để biết thêm thông tin bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *