Mách nhỏ cách bảo quản tăng tuổi thọ bật lửa Zippo

Sau một thời gian sử dụng những chiếc bật lửa Zippo sẽ rất nhanh bẩn, ố mốc khiến tuổi thọ của chúng bị giảm. Bởi vậy, với những dân chơi Zippo điều họ quan tâm nhất lúc này là làm thế nào để có thể bảo quản được chúng tốt nhất. Và nếu như bạn có cùng thắc mắc này hãy tham khảo một số cách bảo quản tăng tuổi thọ bật lửa Zippo dưới đây nhé.

Thường xuyên vệ sinh bật lửa

cach bao quan tang tuoi tho zippo
Thường xuyên vệ sinh không chỉ giúp làm bóng chiếc bật lửa mà còn tránh được việc quẹt không lên lửa

Một trong những cách giúp tăng tuổi thọ của những chiếc bật lửa Zippo đó là thường xuyên vệ sinh. Bởi dù là những chiếc bật lửa Zippo giá rẻ hay cao cấp sau một thời gian sử dụng đều sẽ xuất hiện bụi bẩn, vết ố, trầy xước. Lúc này các bạn cần có những biện pháp vệ sinh bật lửa đúng cách để khắc phục.

Để làm sạch vỏ của bật lửa Zippo chúng ta nên sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và một số dụng cụ vệ sinh như: Bàn chải cước dây đồng để tẩy những vết ố nặng, bàn chải thông thường tẩy các vết ố nhẹ.

Khắc phục ngay những sự cố, hiện tượng lạ của bật lửa Zippo

cach bao quan tang tuoi tho zippo
Chú ý khắc phục ngay những sự cố, hiện tượng lạ của bật lửa Zippo

Đây cũng là cách bảo quản giúp tăng tuổi thọ bật lửa Zippo các bạn cần phải lưu ý. Ngoài việc vệ sinh định kỳ các bạn cần phải chú ý khắc phục ngay những sự cố mà chiếc bật lửa Zippo gặp phải để tránh làm ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong. Một số sự cố mà bật lửa Zippo thường gặp và cách khắc phục:

  • Trong trường hợp nếu bạn quẹt lửa mà thấy nặng tay và tia lửa phát ra không bình thường. Để khắc phục hiện tượng này các bạn hãy dùng một mảnh kim loại nhỏ để làm bánh răng và đá giãn ra. Lưu ý, các bạn không được để hiện tượng này xảy ra lâu sẽ khiến bánh răng của bật lửa bị bào mòn và hao đá.
  • Khi sử dụng nếu bạn thấy bấc của bật lửa Zippo bị cháy đen hãy dùng kìm để kéo lớp bấc mới lên và nhớ phải cắt phần bấc bị đen bỏ đi.
  • Khi gặp hiện tượng Zippo quẹt không lên lửa bạn hãy tháo tim, bông và đá sau đó dùng nước tẩy chuyên dụng để làm sạch buồng đốt.
  • Trong trường hợp Zippo bị hết xăng thì phải châm càng sớm càng tốt, nếu cứ để vậy mà quẹt lửa sẽ làm hỏng tim của Zippo. Lưu ý, khi châm xăng cho Zippo phải đổ từ từ và vừa đủ nếu đổ quá nhiều rất dễ bị lem lửa, khi sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Lời khuyên của nhà sản xuất

cach bao quan tang tuoi tho zippo
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bật lửa Zippo

Điều quan trọng nhất nếu các bạn muốn Zippo hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ thì cần phải đọc hướng dẫn sử dụng cũng như cách bảo quản thật kỹ trước khi dùng.

Bên cạnh đó, để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, khi bật lửa Zippo gặp phải sự cố hư hỏng mà bạn không thể tự khắc phục được hãy mang tới những đơn vị phân phối chính hãng, nơi bạn đã mua để nhờ họ hỗ trợ.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những cách bảo quản tăng tuổi thọ bật lửa Zippo. Để có thể sử dụng chiếc bật lửa Zippo của mình hiệu quả nhất cũng như kéo dài tuổi thọ của chúng các bạn cần phải thường xuyên vệ sinh và khắc phục những sự cố ngay. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới những chiếc bật lửa “huyền thoại” này các bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0973113698 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Viết một bình luận