Những hiểu biết về bật lửa Zippo mà bạn cần phải nắm rõ

nhung-hieu-biet-ve-bat-lua-zippo-ma-ban-can-phai-nam-ro3

Bật lửa Zippo xuất hiện tại Việt Nam những năm thập niên 60 theo hành trang của hàng trăm ngàn người lính Mỹ. Tới năm 1999, Zippo chính thức tràn về Việt Nam dưới góc độ thương mại và dần trở nên phổ biến. Bật lửa Zippo khiến người ta liên tưởng ngay tới thương hiệu đẳng cấp, phẩm chất quý ông. Thế nhưng có rất nhiều thông tin về loại bật lửa này mà chắc chắn bạn chưa biết, cùng theo dõi nhé!

nhung-hieu-biet-ve-bat-lua-zippo-ma-ban-can-phai-nam-ro1
Bạn đã hiểu gì về bật lửa Zippo?

Bật lửa Zippo được sản xuất ở đâu?

Có thể bạn không biết chiếc Zippo đầu tiên ra đời năm 1993. Tất cả bật lửa Zippo đều được sản xuất tại Bradford – Hoa Kỳ. Từ năm 1949 tới năm 2002, có một số ít được lắp ráp tại Canada. Những đơn vị phân phối tại các nước nhận hàng trực tiếp từ Bradford và sẽ thiết kế mẫu mã riêng biệt.

Phân biệt bật lửa Zippo thật và có giá trị bằng ký hiệu dưới đáy.

Quan điểm này chỉ đúng đối với thời điểm Zippo mới du nhập vào Việt Nam. Thời điểm hiện nay khi hơn 50 năm có mặt và 80 năm phát triển hệ thống, các sản phẩm Zippo đã có nhiều sự cải tiến về mẫu mã, chất liệu, thiết kế, công nghệ,… Bởi vậy các ký hiệu chấm(.), gạch(/, \, |), số la mã… không quyết định tới chất lượng sản phẩm mà chỉ để phân biệt thời gian sản xuất.

Loại xăng mà sử dụng là xăng “máy bay”

Bật lửa Zippo sử dụng một loại xăng riêng biệt với các tính năng ưu việt như: khói không có màu, mùi rất nhẹ không nồng, không pha các loại dung môi công nghiệp độc hại cho sức khỏe, có khả năng chống gió. Trước đây khi binh lính Mỹ mang theo loại bật lửa này sang Việt Nam đã sử dụng nhiên liệu máy bay vì hết loại xăng dự trữ, do đó có thông tin Bật lửa Zippo  sử dụng xăng máy bay.

nhung-hieu-biet-ve-bat-lua-zippo-ma-ban-can-phai-nam-ro2
Lính Mỹ từng sử dụng xăng máy bay cho Zippo

Vỏ và ruột của Zippo có thể không trùng khớp với nhau

Bật lửa Zippo được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn do đó vỏ và các phụ kiện đều riêng biệt: bấc đá, ruột, búa cam, bánh xe,…Ruột sẽ được sản xuất số lượng dư ra để bảo đảm cho việc bảo hành sửa chữa. Các thành phần riêng sẽ được đưa vào hệ thống dây chuyền lắp ráp tự động để hoàn thiện chiếc bật lửa, do đó có nhiều trường hợp vỏ và ruột của bật lửa không trùng nhau. Một thống kê cho biết tại Việt Nam có tới 30% chiếc bật lửa  của hãng Zippp có vỏ và ruột không trùng khớp với nhau.

Âm thanh của bật lửa Zippo thế nào là chuẩn?

Âm thanh của bật lửa khi bật nắp phụ thuộc vào chất liệu vỏ: đồng thau, thép, bạc khối (sterling silver), đồng khối (solid brass), vàng khối (solid gold),… cùng với các lớp mạ, xa, phủ và các thiết kế trang trí tại bề mặt của chiếc bật lửa như khắc, ốp nổi hay chạm, dập,…

Đối với chiếc bật lửa Zippo mới sẽ chưa có sự tách bạch rõ ràng về âm thanh vì những chi tiết chưa bị mài mòn. Qua một thời gian sử dụng âm thanh sẽ có sự thay đổi to hơn, rõ nét hơn. Đặc biệt âm thanh của chúng mỗi cái một khác tùy thuộc vào thói quen và điều kiện sử dụng.

Độ rơ nắp và bản lề của bật lửa Zippo

Nhằm đảm bảo sự tiện lợi và dễ dàng cho người sử dụng, bất cứ chiếc bật lửa nào khi sản xuất cũng có độ rơ và lơi của vỏ và nắp, điều này cũng khiến việc kéo vỏ ra tiện hơn. Với người nào không thích điều này có thể lấy ruột ra để khắc phục bằng cách đặt một bên thành của ruột bật lửa lên bề mặt phẳng, bọc khăn mềm vào đầu búa và gõ nhẹ vào thành còn lại. Lúc này khoang ruột sẽ được mở rộng ra và giúp bám chặt vào thành vỏ bật lửa.

nhung-hieu-biet-ve-bat-lua-zippo-ma-ban-can-phai-nam-ro3
Lựa chọn mua Zippo cao cấp tại zippocaocap.com

Để mua được chiếc cũng có độ rơ và lơi bạn nên chọn shop zippocaocap.com. Đây là địa chỉ đáng tin cậy giúp cho bạn có những chiếc bật lửa chính  hãng tốt nhất. Để biết thêm thông tin mời bạn liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973113698 để được hỗ trợ và tư vấn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *