Top 3 nguyên nhân bật lửa Zippo nhanh hết xăng và cách khắc phục

Bật lửa Zippo hiện nay khá phổ biến với những thiết kế vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi sử dụng Zippo đều sẽ thắc mắc tại sao sản phẩm này lại nhanh hết xăng, không nhạy lửa, quẹt khó cháy,… Vậy hãy tìm hiểu ngay những nguyên nhân bật lửa Zippo nhanh hết xăng và cách khắc phục.

nguyen nhan bat lua zippo nhanh het xang
Bật lửa Zippo là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến

Do sử dụng xăng giả

Đây được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến chiếc Zippo của bạn nhanh hết xăng. Việc sử dụng xăng thật không chỉ khiến việc sử dụng lâu hơn mà còn đảm bảo sức khỏe khi không có mùi, không tạo khói. Đặc biệt, xăng giả còn khiến sản phẩm giảm tuổi thọ và bạn sẽ phải thay thường xuyên hơn.

Xăng giả thường được pha chế thêm các chất khác để giảm giá thành, tạo nhiều lợi nhuận hơn. Khi sử dụng xăng giả cho Zippo, bạn sẽ thấy sản phẩm rất khó cháy, khi tạo lửa sẽ có khói đen, tạo nhiều muội than bám vào buồng máy. Buồng đốt nhanh bẩn sẽ khiến chiếc Zippo dễ hết xăng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe người dùng.

Việc kiểm tra xăng trước khi sử dụng sẽ là cách đơn giản nhất để bạn có thể cung cấp xăng tốt nhất cho chiếc Zippo của mình. Việc kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt chai xăng lên một mặt phẳng như mặt kính. Tiếp đó chạm nhẹ xem chai có rung lắc hay không. Nếu rung lắc quá 5 giây thì bạn không nên dùng loại xăng đó nữa.

nguyen nhan bat lua zippo nhanh het xang
Nên chú ý về chất lượng xăng

Một cách khác chính là tìm những địa chỉ bán Zippo uy tín, có cam kết về chất lượng và nhận được đánh giá tốt từ khách hàng. Mua các sản phẩm có dán tem chống giả để có thể đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm.

Lỗi tại buồng đốt hoặc bấc

Đây là cũng là một trong những nguyên nhân bật lửa Zippo nhanh hết xăng. Buồng đốt quá bẩn sẽ khiến việc đánh lửa mất nhiều thời gian và nguyên liệu hơn. Thường thì rất ít người dùng quan tâm đến việc vệ sinh Zippo định kỳ cho đến khi sản phẩm không lên lửa. Bên cạnh đó, nếu không thay bấc định kì cũng khiến Zippo cháy kém hơn, thậm chí không cháy.

Các muội than bám trong buồng cháy không chỉ hút xăng gây hao xăng mà còn khiến Zippo cháy tạo nên nhiều khói. Điều này về lâu dài còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Có khá nhiều cách để khắc phục lỗi này của Zippo. Ví dụ như bạn có thể sử dụng bông gòn y tế trong buồng cháy, việc này vừa tiết kiệm và đảm bảo sự sạch sẽ cần thiết. Vệ sinh buồng bằng một chiếc khăn sạch cũng là cách tốt. Hoặc đơn giản là bạn đến các đơn vị uy tín để vệ sinh và thay thế bấc. Điều này vừa đảm bảo tiết kiệm xăng, vừa tăng tuổi thọ cho Zippo.

Thói quen và điều kiện sử dụng Zippo

Nguyên nhân thứ 3 mà rất ít người để ý chính là thói quen và điều kiện sử dụng sản phẩm. Nếu bạn đóng mở nắp Zippo liên tục mà không sử dụng sẽ khiến hơn xăng thoát ra ngoài, giảm hiệu quả của cháy. Chính vì vậy khi đánh lửa sẽ cần nhiều xăng hơn để tạo lửa hơn.

Sử dụng Zippo trong môi trường thoáng mát

Cách khắc phục chính là sửa thói của của bạn khi dùng Zippo thôi. Hơn thế, bạn cũng cần đảm bảo sử dụng trong môi trường phù hợp để Zippo có tuổi thọ lâu hơn. Môi trường đủ điều kiện chính là khô thoáng, không quá ẩm và tránh ánh nắng trực tiếp.

Với những nguyên nhân bật lửa Zippo nhanh hết xăng và cách khắc phục trên hi vọng bạn đã có các thông tin hữu ích. Đặc biệt, hãy luôn nhớ mua sản phẩm và bảo hành tại một đơn vị cung cấp uy tín.

Viết một bình luận